Góc Quế SơnPháp luậtTin tức

Dùng clip ‘NÓNG’ để tống tiền chủ nhà: Thợ lắp Camera bị bắt

Việt xâm nhập lấy cắp đoạn ghi lại cảnh phòng the của vợ chồng chủ nhà rồi nhắn tin tống tiền. Sau khi lắp camera cho gia đình chị H.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) đang điều tra, xử lý Nguyễn Quốc Việt (29 tuổi, trú xã Hải Ba, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.


Nguyên nhân của vụ án này có nguồn gốc từ việc Nguyễn Quốc Việt đã đầu tư tiền vào các lĩnh vực tiền ảo và gặp khó khăn lớn khi thua lỗ. Điều này dẫn đến tình trạng nợ nần, và Việt đã vay mượn tiền từ nhiều người khác để thực hiện đầu tư và chi trả các khoản nợ. Tuy nhiên, với lượng nợ ngày càng gia tăng và mất khả năng chi trả, Việt đã bắt đầu thực hiện các hành vi sai trái.

Điều đáng lưu ý là để trả nợ và giải quyết tình thế, Việt đã chọn một hướng đi sai trái. Cụ thể, anh ta đã đặt mua một lượng lớn camera giám sát từ Công ty V.H, một công ty chuyên về thiết bị an ninh, với mục đích lấy những hình ảnh nhạy cảm, ghi lại dữ liệu từ những chiếc camera này.
Sau đó, Việt đã sử dụng những dữ liệu này để đe dọa và tống tiền chủ nhà.

Chi tiết :

  • Trong khoảng thời gian hai ngày 19/6 và 20/6, Việt đã đặt mua 1.260 chiếc camera giám sát với tổng giá trị là 522,45 triệu đồng từ Công ty V.H, mà chị Vũ Thị N. làm giám đốc.
  • Sau khi nhận được hàng, Việt đã bán lại toàn bộ số camera này cho 3 khách hàng khác tại Đà Nẵng, Hà Nội và Hải Phòng với giá 454,95 triệu đồng. Tuy nhiên, Việt không thực hiện thanh toán cho Công ty V.H.
  • Khi bị Công ty V.H yêu cầu thanh toán nợ, Việt đã chuyển khoản trả 100 triệu đồng và sau đó cắt đứt liên lạc với công ty này.
  • Ngày 21/6, Việt đã tiến hành thêm một cuộc vận chuyển hàng bán camera với giá rẻ hơn thị trường và có hai khách hàng tại Hà Nội và Hải Phòng đã mua và chuyển khoản cọc 80% giá trị đơn hàng, tức là 234,6 triệu đồng. Nhưng ngay sau đó, Việt đã không thực hiện việc giao hàng theo thỏa thuận và tiếp tục cắt liên lạc.
  • Việt còn bị tố lừa đảo, chiếm đoạt 4 chiếc ĐTDĐ hiệu iPhone 11 promax trị giá 45,69 triệu đồng của anh Nguyễn H. (trú tỉnh Quảng Ngãi), 11 ĐTDĐ hiệu iPhone các loại khác trị giá 50,1 triệu đồng và 40 triệu đồng tiền mặt của anh Trần Văn N. (trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Vụ việc được cơ quan Công an quận Cẩm Lệ tiếp tục điều tra, xử lý Nguyễn Quốc Việt theo quy định.

Vụ án này là một minh chứng rõ ràng về tình trạng tài chính không ổn định có thể dẫn đến các hành vi sai trái. Chúng ta cần cảnh giác và đảm bảo rằng chúng ta luôn tuân thủ pháp luật và đối xử công bằng trong các tình huống tài chính khó khăn.

Theovtc.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button