Tin tức

TP.HCM có 5 ca nghi mắc biến thể Omicron

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi dự báo về khả năng biến thể mới Omicron xuất hiện trên địa bàn thành phố và yêu cầu ngành y tế và các địa phương tăng cường giám sát, kịp thời phát hiện để xử lý.
TP.HCM có 5 ca nghi mắc biến thể Omicron

 

 

Ngày 31-12, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi phát triển kinh tế TP.HCM giao ban với các địa phương về công tác phòng chống dịch.

Tại cuộc họp, ông Phan Văn Mãi – chủ tịch UBND TP.HCM – thông tin trong ngày 31-12, TP.HCM ghi nhận 5 ca nghi mắc biến thể Omicron và dự báo về khả năng biến thể mới này tiếp tục xuất hiện trên địa bàn thành phố.

Tại buổi giao ban, Chủ tịch Phan Văn Mãi yêu cầu, các ngành, các địa phương tiếp nỗ lực kiểm soát tốt tình dịch Covid-19, nhất là với sự xuất hiện của biến thể Omicron trên địa bàn.

 

vui chơi trong dịp Tết Dương lịch không xảy ra tụ tập đông người.

 

Nhiệm vụ này cũng cần tiếp tục được duy trì vào thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, nhằm đảm bảo an toàn, kiểm soát được dịch bệnh.

Chủ tịch UBND TPHCM cũng chia sẻ, trong ngày 31-12, TPHCM ghi nhận 5 ca nghi mắc Covid-19 biến thể Omicron và dự báo về khả năng biến thể mới này tiếp tục xuất hiện trên địa bàn thành phố.

Cùng với đó là tập trung cao độ cho việc tiêm vaccine, phấn đấu hoàn thành tiêm mũi 3 cho người trên 18 tuổi trong tháng 1-2022. Trong đó đặc biệt chú ý người trên 50 tuổi, người có bệnh nền, nhằm thực hiện tốt chiến lược bảo vệ người có nguy cơ cao trước dịch Covid-19.

Gắn với việc quản lý, chăm sóc F0 tại nhà, ngành y tế phải đảm bảo thuốc điều trị, đặc biệt là đảm bảo oxy. “Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu oxy phục vụ F0 khi cần, kể cả F0 cách ly, điều trị tại nhà”, ông Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

Ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế cho biết ngay ngày đầu năm 2022 sẽ có chuyến bay nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất với khoảng 600 người. Cũng từ ngày 1/1/2022, Sở Y tế phối hợp cấp mã QR thực hiện khai báo với người nhập cảnh để rút ngắn thời gian.

Tuy nhiên, theo quy định mới, người nhập cảnh vào Việt Nam đã tiêm đủ 2 mũi vaccine thì không phải cách ly mà sẽ giám sát, theo dõi tại nhà. Vì thế, các địa phương cần quan tâm phối hợp và tăng cường giám sát người nhập cảnh vào địa phương.

 

Nguồn: nguoiduatin.vn

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button