Giải trí

Lời hứa với vợ của bác sỹ NGHÈO khiến Quyền Linh xúc động.

Mới đây, chương trình Hát cho ngày mai đã lên sóng với sự tham gia của nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, MC Quỳnh Hoa, ca sĩ Trương Thế Vinh ở vai trò giám khảo, và được dẫn dắt bởi MC Quyền Linh.

MC Quyền Linh

Gây ấn tượng tại chương trình tuần này là câu chuyện của vợ chồng bác sĩ Sầm Văn Đống (Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi). Vợ bác sĩ Sầm Văn Đống là nữ điều dưỡng Ngọc Liên. Cô tâm sự:

“Tôi là dân Hà Nam vào Sài Gòn sinh sống được hơn 20 năm. Lúc đó, anh Đống đang học năm cuối tại Đại học Y Dược TP.HCM và chúng tôi đã có duyên gặp gỡ. Lúc đầu, tôi từ chối vì tưởng rằng anh Đống lớn hơn tôi nhiều tuổi, nhưng hóa ra do cuộc sống cực khổ nên khiến anh trông già trước tuổi.

Sau một thời gian tiếp xúc, tôi cảm nhận được anh Đống dù là người dân tộc Chăm, sinh ra trên mảnh đất nghèo khó nhưng lại giàu nghị lực, biết vượt khó để vươn lên.

Không chỉ thế, khi ở cạnh anh Đống, tôi cũng học hỏi ở anh được nhiều điều trong cuộc sống lẫn công việc. Chính từ sự ngưỡng mộ về tài năng và con người đã khiến tôi phải lòng người đàn ông này.

Sau đó, chúng tôi muốn kết hôn nhưng gia đình hai bên lại không đồng ý. Phải mất một thời gian dài thuyết phục thì bố anh Đống và mẹ tôi mới xuôi lòng chấp thuận.

Thế nhưng, tôi lại bất ngờ chia tay anh Đống sau lần đầu tiên về quê người yêu chơi. Tôi thấy nhà anh ấy nghèo quá nên chia tay luôn. Tôi nói thẳng, quê của anh nghèo quá mà con người, văn hóa cũng khác quê tôi nên tôi không lấy anh nữa.

 

Lúc đó, anh Đống bộc lộ hết tâm tư và mong tôi có thể đồng hành cùng anh trong năm cuối thời sinh viên. Anh bảo rằng anh không hứa với tôi điều gì hết nhưng khẳng định sau khi anh ra trường sẽ đem hết tất cả những gì tốt nhất trên cuộc đời này dành cho tôi.

Vợ bác sỹ

Tối về, tôi nghĩ lại những lời anh nói, thấy thương anh quá nên đồng ý cưới. Tôi cảm ơn anh vì bây giờ đã thực hiện được lời hứa năm xưa đó”.

 

Chị Liên xúc động nói thêm: “Vì gia cảnh nghèo khó nên suốt quãng thời gian sinh viên, anh Đống đều phải một mình lo chi phí sinh hoạt, học tập.

Anh ấy đi rửa chén bát thuê, làm gia sư để có tiền trang trải chi phí sinh hoạt. Hai đứa yêu nhau nhưng anh chỉ có tiền chở tôi tới những quán ăn chay với giá 3 nghìn một suất cơm.

Lúc nào gặp nhau anh cũng chỉ chở tôi đi ăn cơm chay. Ngày nào anh nhận tiền làm gia sư thì tôi mới được ăn suất cơm sườn 10 nghìn đồng. Những kỉ niệm đó vẫn còn y nguyên và khắc ghi suốt cả cuộc đời tôi”.

 

Nghe xong lời bộc bạch của chị Liên, MC Quyền Linh xúc động nói: “Tuyệt vời quá! Tôi không ngờ. Nghe bà xã của bác sĩ Đống kể mà tôi xúc động vô cùng.

bác sĩ Sầm Văn Đống

Tôi xúc động về những nỗ lực, cố gắng để hoàn thành sự nghiệp của bác sĩ. Bây giờ, bác sĩ Đống thành đạt rồi thì lại dành tất cả yêu thương, tình cảm cho những người đã cùng anh vượt khó. Rất đáng quý!”.

Ca sĩ Trương Thế Vinh đặt tay lên ngực trái chia sẻ: “Lâu rồi tôi mới được nghe một câu chuyện khiến tim tôi đập nhanh và xúc động như vậy. Tôi rất thích những tấm chân tình như thế này”.

Theo: sohoa.vn

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button