Tin tức

Người đàn ông bị hoại tử xương hàm trên hậu COVID-19

Đây là trường hợp bệnh nhân N.N.A., (49 tuổi, trú tại Quế Sơn, Quảng Nam) có tiền sử từng mắc COVID-19.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, cách đây 2 tháng, bệnh nhân bị lung lay 7 răng hàm trên, từ răng số 15 đến răng 23, theo mô tả của bệnh nhân là răng lung lay có thể tự lấy ra được bằng tay.

Bệnh nhân có đến Trung tâm Y tế Duy Xuyên nhổ 7 răng. Sau khi nhổ răng, niêm mạc miệng không liền thương, lộ xương ổ răng, xương hàm trên.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam điều trị.

Bệnh nhân vào viện trong tình trạng đau hàm trên, khám lâm sàng thấy lộ xương hàm trên từ răng số 15 đến răng 23. Chụp CTScanner cho kết quả hình ảnh viêm xương, giải phẫu bệnh lý cho kết quả xương viêm .

Bệnh nhân đã được phẫu thuật cắt bỏ xương viêm, khâu kín niêm mạc miệng. Sau phẫu thuật, bệnh nhân tiếp tục điều trị thuốc kháng sinh, giảm đau, kháng viêm, bệnh tiến triển tốt, không sốt, không đau, niêm mạc miệng liền thương.

Theo BSCKII. Huỳnh Văn Tánh, Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt, bệnh viêm xương hàm trên ở bệnh nhân này có các đặc điểm giống với các ca bệnh đã được Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Chợ Rẫy đã báo cáo đó là viêm hệ thống xương sọ mặt sau khi bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Qua ca bệnh này, các bác sĩ cảnh báo, người dân sau khi mắc COVID-19 nếu có các triệu chứng như đau xương vùng đầu mặt, răng tự nhiên lung lay, đau mũi xoang… hãy đến ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời.

Theo VTV.vn

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button