Covid-19

Phong tỏa tạm thời toàn bộ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam 03 ngày

Phát hiện một ca F0 không rõ nguồn lây, ngay trong đêm 6.10, Bệnh viện (BV) Đa khoa Trung ương Quảng Nam ( tại Núi Thành) tiến hành phong tỏa tạm thời toàn viện trong 03 ngày để khử khuẩn và xét nghiệm.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tại Núi Thành

Ông Đinh Đạo – Giám đốc BV Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết, ca dương tính là người mẹ chăm nuôi sản phụ tại Khoa Phụ sản của BV. Gia đình này trú ở xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

Ngay khi sản phụ nhập viện vào ngày 28.9, BV làm test nhanh kháng nguyên cho người nhà và có kết quả âm tính. Đến ngày 4.10, cháu bé được chuyển đến Khoa Nhi để điều trị bệnh vàng da, có bà ngoại theo chăm.

Tới ngày 6/10, khi bệnh nhi ổn, bệnh viện làm thủ tục xuất viện. Xét nghiệm nhanh người nhà trước khi ra về, người bà này cho kết quả dương tính.

Bệnh viện tiếp tục xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR và cho kết quả khẳng định dương tính. Trong đêm 6/10, toàn bộ nhân viên khoa Phụ sản, khoa Nhi đã làm xét nghiệm RT-PCR và cho kết quả âm tính.

Quyết định phong tỏa tạm thời BVĐK Trung ương Quảng Nam

Hôm nay ngày 7/10, sẽ xét nghiệm toàn bộ nhân viên bệnh viện.

Theo ông Đạo, trường hợp bệnh nhân này khả năng mới bị nhiễm trong cộng đồng tại xã Bình Hải, vì hiện dịch bệnh vẫn còn diễn biến ở tỉnh Quảng Ngãi, do đó khi test nhanh kháng nguyên không phát hiện được.

Đây là lần thứ 2 bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam thực hiện phong tỏa. Trước đó, ngày 30/7, bệnh viện đã phong tỏa toàn viện tạm thời trong 3 ngày vì phát hiện 4 ca dương tính là nhân viên y tế.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button