Covid-19Góc Quế SơnTin tứcTuyển dụng

Mức tiền được nhận theo Nghị quyết 116 cho Người Lao Động do dịch COVID-19

Cách tính mức tiền hỗ trợ được nhận theo Nghị quyết 116


Dưới đây sẽ giúp người lao động biết cách kiểm tra mức tiền hỗ trợ mà mình được nhận.

Tải Ứng dụng VssID:
 iOS: Link tải tại đây 
🤖
Android: Link tải tại đây 

Kiểm tra mức hưởng từ Ứng dụng VssID:

VssID là ứng dụng bảo hiểm xã hội số của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Rất nhiều tiện ích liên quan đến các chế độ bảo hiểm, gồm bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm y tế, đã được tích hợp trên ứng dụng này.

Để biết mức tiền hỗ trợ được nhận theo Nghị quyết 116, người lao động có thể căn cứ vào thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp được thể hiện trong VssID.


Các bước tiến hành:

Bước 1: Cài đặt và đăng nhập ứng dụng VssID. Nếu chưa có tài khoản thì vui lòng xem cách cài đặt tại đây

Bước 2: Bấm vào phần “Quá trình tham gia”

Bước 3: Bấm vào mục “BHTN” (BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP)

Tại đây sẽ hiển thị thông tin thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp của người lao động. Như trường hợp của người lao động trên là 05 năm, tức là 60 tháng (05 năm tương đương 60 tháng).
[table id=1 /]
Đối chiếu với bảng trên, người lao động này được hưởng ở mức 3, tức là 2.400.000 đồng.

Ai đi làm công ty đều được nhận tiền hỗ trợ?
Nghị quyết 116 quy định rõ 02 đối tượng người lao động từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, gồm:

– Người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp tại thời điểm 30/9/2021 (không bao gồm người lao động đang làm việc tại cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, đơn vị vũ trang nhân dân và đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách nhà nước bảo đảm chi thường xuyên).

Tức là, tất cả người lao động đang đi làm, có hợp đồng lao động và đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp trong các doanh nghiệp đều được hưởng khoản trợ cấp này. Trường hợp tham gia bảo hiểm thất nghiệp một vài tháng (dưới 12 tháng) cũng đều nhận được hỗ trợ ở mức 1, tức 1.800.000 đồng/người.

– Người lao động đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp do nghỉ việc (chấm dứt hợp đồng) trong khoảng thời gian từ ngày 01/01/2020 đến hết ngày 30/9/2021 có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp được bảo lưu.

Tức là, người lao động đã nghỉ việc từ đầu năm 2020 đến 30/9/2021, có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp mà chưa được tính hưởng trợ cấp thất nghiệp cũng thuộc đối tượng được nhận hỗ trợ.

Trên đây là cách kiểm tra mức tiền được nhận từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết 116/NQ-CP và giải thích rõ hơn về các trường hợp được nhận. Nếu có thắc mắc về các quy định liên quan đến chính sách này

Theo: luatvietnam.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button