Thể Thao

Việt Nam: Ngôi vô địch lịch sử! ở đấu trường U-23 Đông Nam Á

Bốn trận, chín bàn và không để thủng lưới, Việt Nam khép lại U23 Đông Nam Á một cách hoàn hảo, trong đó có hai chiến thắng trước kình địch Thái Lan. Chiến tích của thầy trò Đinh Thế Nam càng thêm ấn tượng, khi 23 trên 27 cầu thủ sang dự giải nhiễm Covid-19. Nhưng nhờ được thay thế nhân sự kịp thời và nỗ lực vượt khó của các cầu thủ, Việt Nam lần đầu lên ngôi U23 Đông Nam Á ở lần thứ ba giải được tổ chức.

Thái Lan tuân thủ tốt lối đá ngắn và khiến Việt Nam khó khăn khi đuổi bóng. Đến phút 38, sau khi tìm được khoảng trống, Thanawat sút xa từ cự ly khoảng 25m. Bóng đi căng và hơi liệng khiến thủ môn Tuấn Hưng phải đấm bóng vọt xà.

Trong khi Thái Lan phung phí cơ hội, Việt Nam không tìm ra những đường chuyền quyết định để tạo cơ hội ăn bàn. Đoàn quân của Đinh Thế Nam chỉ tấn công tốt hơn về cuối hiệp một. Phút 45, đội trưởng Dụng Quang Nho nhận bóng ở biên trái, rẽ vào rồi cứa lòng chân phải về góc xa. Nhưng thủ môn Thái Lan bay người đẩy bóng đẹp mắt.

Ngay ở quả phạt góc kế tiếp, Việt Nam ghi bàn. Thủ môn Narongsak thiếu quan sát, đẩy bóng từ một quả tạt đưa bóng tới chân Anh Việt trong cấm địa. Trung vệ này nhả lại để Trung Thành treo vào trong một chạm. Có ba cầu thủ Việt Nam chờ đón bóng, trong đó Bảo Toàn chớp thời cơ đánh đầu lái bóng về góc xa quá tầm với của Narongsak. Bảo Toàn là một trong 10 cầu thủ được bổ sung từ Việt Nam tại giải này.

Bàn thắng này giúp Việt Nam chơi tốt hơn hẳn trong hiệp hai, trong khi đối thủ dường như xuống sức. Quang Nho và đồng đội đã có thể thắng đậm hơn nếu như không phung phí cơ hội. Chẳng hạn ở phút 64, tiền vệ Hồ Văn Cường rê bóng từ cánh phải vào trung lộ rồi chọc khe thông minh cho Nguyên Hoàng đối mặt thủ môn. Trung phong Việt Nam sút căng chân phải không thuận, trúng đùi thủ môn văng ra.

Năm phút sau, Bảo Toàn đá phạt góc cuộn vào cầu môn, cho Anh Việt đánh đầu ở cột gần. Bóng sượt mép trên xà ngang bật ra ngoài. Trong những phút còn lại, Việt Nam cố gắng giảm nhịp độ và đưa bóng về gần cột phạt góc để kéo dài thời gian. Thái Lan chỉ có thêm một cơ hội nguy hiểm từ cú sút phạt cự ly trên 30m của Sattawas, nhưng thủ môn Tuấn Hưng một lần nữa toả sáng với pha đẩy bóng lên mép trên xà ngang.

Tiếng còi mãn cuộc vang lên cũng là lúc cầu thủ Việt Nam vỡ oà, chạy đến khu vực dành cho hàng nghìn khán giả nhà. Cũng có tới hàng trăm khán giả chạy xuống sân để chia vui với thầy trò Đinh Thế Nam, khép lại giải đấu đáng nhớ cho các cầu thủ trẻ.

Việt Nam sẽ có nhiệm vụ quan trọng hơn là dự VCK U23 châu Á tháng 6/2022, khi đội cùng bảng Thái Lan, Malaysia và Hàn Quốc.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button